Thứ 307262016

Email: bbt.tuyentruyen@dongthap.gov.vn

Quay về Bạn đang ở trang: Home An Toàn Giao Thông An Toàn Giao Thông Tin tức sự kiện Tuyên truyền về an toàn giao thông là nội dung quan trọng, lâu dài

Tuyên truyền về an toàn giao thông là nội dung quan trọng, lâu dài

Được đăng ngày Thứ ba, 14 Tháng 1 2014 16:17

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Công văn số 69/BTTTT-CBC ngày 06/01/2014 yêu cầu các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phối hợp với các đơn vị, các ngành có liên quan  tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), hướng đến mục tiêu xây dựng văn hóa giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông.


Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chỉ đạo các Phòng Văn hóa Thông tin và các Đài Truyền thanh cấp huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ATGT qua hệ thống truyền thanh cơ sở.

Cũng theo Công văn, tuyên truyền về ATGT là nội dung quan trọng, lâu dài, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Giám đốc các Sở Thông tin và Truyền thông  và  Lãnh đạo các cơ quan báo chí thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền đến toàn thể nhân dân để mọi người hiểu rõ pháp luật về an toàn giao thông, tác hại của tai nạn giao thông đối với gia đình, cộng đồng, xã hội, để từ đó có ý thức, biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông có hiệu quả.

NT (BCXB)

Trong năm 2013, Đồng Tháp xảy ra 136 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 145 người và 45 người bị thương; giảm so với năm 2012: 07 vụ TNGT, 06 người chết và 27 người bị thương; TNGT ít nghiêm trọng và va chạm giao thông là 171 vụ, làm 252 người bị thương, tăng 02 vụ so với năm 2012. Qua 01 năm thực hiện các giải pháp cấp bách để kiềm chế, kéo giảm TNGT đường bộ, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn Tỉnh cơ bản ổn định, giao thông đảm bảo thông suốt. TNGT đường bộ từ nghiêm trọng trở lên xảy ra được kéo giảm trên cả ba mặt so với năm 2012 (4,92% về số vụ, 3,97% về số người chết và 37,5% về số người  bị thương).