Bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho nhân dân đón Tết

Thứ hai - 01/01/2018 03:11

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho nhân dân đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018.

Cảnh sát giao thông tuần tra về đêm trên tuyến Quốc lộ 30

Sở Giao thông vận tải có phương án bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân; nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ; kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi chở quá số lượng hành khách, tăng giá vé trái quy định, kinh doanh vận tải hành khách trái phép.

Công an tỉnh xây dựng kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018; tập trung xử lý các hành vi chở quá tải trọng, quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ; ngăn chặn, trấn áp hành vi đua xe trái phép; xử lý nghiêm các vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải, đón, trả khách không đúng nơi quy định, phương tiện quá hạn đăng kiểm, hết niên hạn tham gia giao thông,…

Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT.

Văn phòng Ban ATGT tỉnh công bố số điện thoại đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận, xử lý các ý kiến phản ánh về tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018.

Văn Nhỏ(theo Báo Đồng Tháp Online)