Công an tỉnh Đồng Tháp tổng kết công tác năm 2017

Thứ hai - 01/01/2018 18:28

Trong tháng 12 vừa qua, tại Thành phố Cao Lãnh Công an tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2017.

Giám đốc Công an  tỉnh Đồng Tháp trao khen tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp trao khen tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Năm 2017, Công an tỉnh Đồng Tháp mở 6 đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và cao điểm phòng, chống ma túy, giải quyết thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Số vụ phạm pháp hình sự được kéo giảm, không hình thành các băng, nhóm hoạt động có tổ chức.

Công tác bắt, giam giữ đảm bảo đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không để xảy ra oan sai, nhục hình. Tai nạn giao thông kéo giảm cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương). Lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ gần 800 vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, hàng hóa không có hóa đơn chứng từ. Phát hiện xử lý 235 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; 573 vụ cờ bạc, thu giữ khoảng 3,7 tỷ đồng… Tổng kiểm tra, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, qua đó đã thu được 28 khẩu súng, trên 3.000 viên đạn các loại, trên 600 hung khí tự chế…

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Minh Thuấn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương siết chặt kỷ cương, kỷ luật, chấp hành nghiêm điều lệnh, nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự, chủ động đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trong an lành, hạnh phúc.

Dịp này, Bộ Công an và Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc.

NT(tổng hợp)