Quản lý, kiểm tra trò chơi điện tử bắn cá

Thứ hai - 01/01/2018 18:46

UBND tỉnh vừa chỉ đạo các sở, ngành liên quan tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh, xử lý hành vi lợi dụng kinh doanh trò chơi điện tử bắn cá để hoạt động vi phạm pháp luật.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các huyện, thị, thành chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ việc cấp giấy phép và thực hiện tốt công tác quản lý sau cấp phép đối với hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử bắn cá theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh tập trung đấu tranh triệt xóa các tụ điểm lợi dụng trò chơi điện tử bắn cá để đánh bạc.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các huyện, thị, thành tiếp tục kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm vi phạm về điều kiện tổ chức hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

Sở Công Thương chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện các hành vi mua bán, vận chuyển máy trò chơi điện tử bắn cá không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp để xử lý theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo, đài thường xuyên tuyên truyền về tác hại, hậu quả xấu của tệ nạn đánh bạc liên quan đến trò chơi điện tử bắn cá để mọi người dân biết, không bị lôi kéo tham gia và tích cực tố giác, đấu tranh đối với loại tệ nạn này.

LV(tổng hợp)