Sinh hoạt giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên

Thứ hai - 01/01/2018 05:08

Vừa qua, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp Trại giam Cao Lãnh (xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh) tổ chức sinh hoạt giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng. Có hơn 200 phạm nhân tham gia.

Phạm nhân tham gia trình diễn văn nghệ tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, phạm nhân giao lưu tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm có thưởng từ ban tổ chức với chủ đề về phòng, chống ma túy.

Các phạm nhân còn được tham gia hội thi sức sống trẻ và thi vẽ tranh chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”. Trong phần thi sức sống trẻ, các đội dự thi trình diễn tài năng như múa, hát, đàn, xiếc, ảo thuật. Với phần thi vẽ tranh, đội thi vẽ bức tranh về đất nước con người Việt Nam… và thuyết trình bức tranh.

Hoạt động nằm trong kế hoạch giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên năm 2017 giữa Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Trại giam Cao Lãnh. Hoạt động nhằm tạo điều kiện cho phạm nhân giao lưu, rút kinh nghiệm cuộc sống, cải tạo tốt, sớm trở về gia đình, tái hòa nhập cộng đồng.

Văn Nhỏ(theo Báo Đồng Tháp Online)