Đồng Tháp làm việc với KRC về suất đầu tư đất khu công nghiệp

Thứ năm - 25/05/2017 05:41

Đồng Tháp làm việc với KRC về suất đầu tư đất khu công nghiệp

Sáng 27/12, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã cung cấp thông tin chính thức cho ông Jung Kyu Sang - Trưởng đại diện Tập đoàn Phát triển nông nghiệp, nông thôn Hàn Quốc (KRC) tại Việt Nam và ông Nguyễn Đức Lộc – Giám đốc Trung tâm tư vấn chính sách và chiến lược phát triển nông thôn miền Nam, về suất đầu tư đất công nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Kiều, cụm công nghiệp Trường Xuân mở rộng.

DT lam viec voi tap doan KRC

Ông Nguyễn Thanh Hùng cho biết, quy mô sử dụng đất theo quy hoạch của dự án Hạ tầng Khu công nghiệp Tân Kiều (xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười) là hơn 149ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 896 tỷ đồng. Suất đầu tư trên 1m2 đất công nghiệp khoảng 37,42USD/cả đời dự án; không phải là 70USD/m2 như nội dung thư của Tập đoàn KRC gửi cho tỉnh Đồng Tháp.

Để tạo điều kiện cho KRC triển khai dự án tại Đồng Tháp, Uỷ ban nhân dân tỉnh thống nhất sẽ hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước để thực hiện các hạng mục như: chi phí đầu tư, san lấp mặt bằng, đường, giá trị khoảng 340 tỷ đồng. Như vậy, tổng vốn thực hiện dự án giảm xuống còn 556 tỷ đồng, suất đầu tư đất công nghiệp khoảng 24 USD/m2/cả đời dự án.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Hùng giới thiệu thêm thông tin về dự án đầu tư Hạ tầng Cụm công nghiệp Trường Xuân mở rộng (xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười); có vị trí giáp với vùng dự án nông nghiệp 28.000 ha mà Tập đoàn ký biên bản ghi nhớ đầu tư với tỉnh Đồng Tháp.

Dự án này có quy mô sử dụng đất theo quy hoạch là 72ha, trong đó có 50ha đất công nghiệp. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 276 tỷ đồng. Suất đầu tư trên 1m2  đất công nghiệp khoảng 25USD.

Sau khi trừ đi các chi phí được tỉnh hỗ trợ thì tổng vốn thực hiện dự án còn lại 203 tỷ đồng, suất đầu tư đất công nghiệp khoảng 19 USD/m2/cả đời dự án.

Ông Jung Kyu Sang cho biết sẽ chuyển thông tin nói trên đến Tổng Giám đốc Tập đoàn KRC để có thảo luận và quyết định những vấn đề tiếp theo; đồng thời cho biết, đây là lần làm việc cuối của ông tại Đồng Tháp với vai trò Trưởng đại diện Tập đoàn KRC tại Việt Nam. Ông cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Đồng Tháp thực hiện dự án này khi ông trở về công tác tại Hàn Quốc.

Tác giả bài viết: Nguyệt Ánh