Duy trì xã, phường lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm

Thứ sáu - 24/11/2017 06:39

Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh ban hành Kế hoạch thực hiện công tác duy trì xã, phường lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm, mô hình quản lý sau cai nghiện năm 2017.

Duy trì xã, phường lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm

Theo đó, thành phố Cao Lãnh sẽ tiếp tục duy trì mô hình xã, phường lành mạnh không có tệ nạn xã hội ở 15 xã, phường trên địa bàn thành phố nhằm phát huy tác dụng và mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác phòng, chống, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của nhân dân về tác hại của ma túy, mại dâm đối với đời sống xã hội và gia đình, đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội và ngăn ngừa lây nhiễm HIV/AIDS.

Với mục tiêu phát triển kinh tế phải đi đôi với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, Cấp ủy và Ủy ban nhân dân các xã, phường quan tâm chỉ đạo đến công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, xem đây là nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Thực hiện Kế hoạch này, thành phố Cao Lãnh sẽ thu thập thông tin, số liệu, đánh giá về tình hình tệ nạn xã hội ở địa phương để làm cơ sở lập kế hoạch thực hiện việc duy trì mô hình; phân loại đối tượng để tuyên truyền, giáo dục và giúp đỡ đối tượng hoàn lương, hòa nhập cộng đồng.

Cùng với đó là phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo xã, phường trong việc giáo dục, giúp đỡ; đối tượng cần thiết phải áp dụng biện pháp giáo dục bắt buộc thì lập hồ sơ theo đúng trình tự thủ tục để đề nghị xử lý; phát động toàn dân tham gia vận động, giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai tái hòa nhập cộng đồng v.v..

Nguyệt Ánh