Tập huấn lực lượng phòng, chống tệ nạn xã hội

Thứ sáu - 24/11/2017 07:38

Trong tháng 11/2017 vừa qua, tại Thành phố Cao Lãnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị triển khai các chính sách, pháp luật và tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho các đại biểu là lực lượng tham gia công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trong toàn tỉnh.

Đại biểu được thông tin về thực trạng tình hình phòng, chống ma túy, công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm và mua bán người trên địa bàn tỉnh; triển khai quy chế phối hợp lập hồ sơ và hướng dẫn liên ngành công tác phối hợp lập hồ sơ người nghiện ma túy đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào Cơ sở điều trị nghiện tỉnh; quy định chế độ hỗ trợ chữa trị, cai nghiện ma túy tại Cơ sở điều trị nghiện tỉnh; quy định quản lý, điều hành Quỹ phát triển tái hòa nhập cộng đồng tỉnh Đồng Tháp,...

Hội nghị nhằm giúp địa phương tổ chức triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch và các mô hình về phòng, chống tệ nạn xã hội.

NT(theo Báo Đồng Tháp Online)