Lễ khai trương hệ thống quản lý thông tin điều trị Methadone

•   15/12/2017 08:08:25 AM
  •   Phản hồi: 0

Vừa qua, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đã ấn nút khai trương Hệ thống quản lý thông tin điều trị Methadone.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ mít tinh

Xét nghiệm HIV sớm để đạt mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020

•   26/11/2017 06:47:12 AM
  •   Phản hồi: 0

Sáng 26/11, tại Hải Dương, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành cấp quốc gia hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12).

Nhìn lại 9 năm triển khai Luật Phòng, chống HIV/AIDS và các văn bản liên quan

•   23/11/2017 07:13:55 AM
  •   Phản hồi: 0

Luật Phòng, chống HIV/AIDS được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XI, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 29/6/2006 và có hiệu lực ngày 1/1/2007.

Đẩy mạnh việc chữa bệnh BHYT cho bệnh nhân HIV/AIDS

•   23/11/2017 05:16:10 AM
  •   Phản hồi: 0

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về đẩy mạnh công tác kiện toàn, thực hiện khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế cho bệnh nhân HIV/AIDS.

HIV/AIDS sẽ bùng phát trở lại nếu không đầu tư lâu dài

Điều trị ARV cho người nhiễm HIV còn nhiều thách thức

•   21/11/2017 03:09:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Thế giới không chỉ giảm số ca lây nhiễm HIV và số ca tử vong do AIDS, mà ngày càng nhiều bệnh nhân được tiếp cận với các liệu pháp điều trị kháng HIV, giúp kéo dài sự sống. Tuy nhiên, việc phòng chống HIV/AIDS vẫn còn nhiều khó khăn thách thức, nhất là mục tiêu 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc ARV.
Truyền thông phòng, chống HIV/AIDS đạt nhiều kết quả đáng kể

•   19/11/2017 07:38:43 AM
  •   Phản hồi: 0
Theo Bộ Y tế, công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS những năm qua đã đạt được kết quả đáng kể.
TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS. Ảnh: Thùy Chi

Góp phần cung cấp đầy đủ các gói dịch vụ cho người nhiễm HIV/AIDS

•   19/11/2017 03:49:15 AM
  •   Phản hồi: 0
Trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, các tổ chức xã hội đã hỗ trợ tốt về lĩnh vực dự phòng, hoạt động truyền thông, chăm sóc và hỗ trợ người nhiễm HIV, người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại cộng đồng. Góp phần cùng hệ thống Quốc gia cung cấp đầy đủ các gói dịch vụ cho người nhiễm, người bị ảnh hưởng bởi HIV tại cộng đồng và góp phần vận động chính sách phòng, chống HIV/AIDS.
Thăm và chúc Tết thiếu nhi cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS

•   10/06/2017 08:35:39 AM
  •   Phản hồi: 0
Nhân Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) và Ngày quốc tế thiếu nhi, ngày 1/6, Bộ Y tế phối hợp Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS và UBND TP. Hà Nội tổ chức Đoàn thăm, tặng quà cho trẻ em khó khăn và trẻ em nhiễm HIV tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục, Lao động Xã hội số II (xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội). Đây là một hoạt động đã được duy trì liên tục trong nhiều năm qua.
Nghệ sĩ chung tay làm video ca nhạc phòng, chống HIV

•   10/06/2017 08:24:38 AM
  •   Phản hồi: 0
Nữ diễn viên kỳ cựu Julianne Moore và giọng ca đầy nội lực Sia mới đây cùng hợp tác thực hiện một video ca nhạc nói về đề tài HIV. Toàn bộ tiền thu được từ bài hát này sẽ được đóng góp cho chiến dịch phòng chống HIV để ủng hộ cho việc nghiên cứu chữa HIV.
ngua HIV

Sắp có vắc xin ngừa HIV hiệu quả

•   10/06/2017 08:13:57 AM
  •   Phản hồi: 0
Theo Remedium, một loại vắc xin ADN có tên Pennvax-GP đạt được hiệu quả chống lây nhiễm HIV.
No Image

Loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con

•   10/06/2017 05:51:57 AM
  •   Phản hồi: 0
ĐTO - (BS.CKII.Trương Kiến Quốc - Phó Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Đồng trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Đồng Tháp).
Đẩy mạnh công tác truyền thông bình đẳng giới

•   25/05/2017 10:36:50 AM
  •   Phản hồi: 0
Đó là một trong những chỉ tiêu cụ thể thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với mục tiêu phát triển bền vững sau năm 2015 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
No Image

Tăng cường sự tham gia của cộng đồng phòng, chống HIV/AIDS

•   25/05/2017 10:33:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội và các tổ chức cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS” do Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét (Quỹ Toàn cầu) tài trợ.
Tạo điều kiện cho người nhiễm HIV được điều trị sớm

•   25/05/2017 10:30:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Cục Phòng, chống HIV/AIDS thuộc Bộ Y tế mới ban hành hướng dẫn quản lý, điều trị chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS theo khuyến cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm giúp người nhiễm HIV ở Việt Nam được tiếp cận điều trị bệnh sớm.