Tuyên truyền Đồng Tháp

https://tuyentruyen.dongthap.gov.vn


“Đứng lên sau vấp ngã”

Đó là chủ đề của buổi sinh hoạt chuyên đề vừa được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Tỉnh đoàn, Công an tỉnh tổ chức tại Cơ sở điều trị nghiện (ấp 4, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh).

Tại buổi sinh hoạt, hơn 200 học viên tại Cơ sở điều trị nghiện được nghe Tiến sĩ danh dự Lê Trung Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD tại Hà Nội chia sẻ về con đường “trở về” của bản thân sau hơn 6 năm nghiện ngập và 6 lần tái nghiện.

“Mỗi người hãy quên đi quá khứ, hướng đến một tương lai mới. Không tự ti, mặc cảm mà phải mạnh mẽ đối diện với bản thân để đứng lên sau vấp ngã. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chuẩn bị tâm lý vững vàng và thái độ ứng xử khi tái hòa nhập với cộng đồng” – ông Lê Trung Tuấn nhấn mạnh.

Đồng cảm với thông điệp mà diễn giả muốn gửi gắm, nhiều học viên có mặt trong buổi sinh hoạt mạnh dạn phát biểu cảm nghĩ, chia sẻ khó khăn và hứa quyết tâm cai nghiện.

Buổi sinh hoạt nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức người nghiện, giúp họ có ý chí quyết tâm cai nghiện và trở thành công dân có ích cho xã hội.

LV(theo Báo Đồng Tháp Online)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây