Tuyên truyền Đồng Tháp

https://tuyentruyen.dongthap.gov.vn


Nâng cao nhận thức phòng chống tội phạm vùng biên

Nâng cao nhận thức phòng chống tội phạm vùng biên
Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tập huấn phòng, chống tội phạm và ma túy, HIV/AIDS gắn với bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới khu vực phía Bắc và tuyên truyền an toàn giao thông cho người có uy tín, già làng trưởng bản tại Cao Bằng.

vung bien

Tại lớp tập huấn, người có uy tín, già làng, trưởng bản được nghe các chuyên đề về: Thực trạng tình hình phòng, chống tội phạm và ma túy hiện nay. Các định hướng lớn của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm giai đoạn 2016 - 2020; Phong trào quần chúng tham gia quản lí, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; Tình hình phòng chống, chống tội phạm và ma túy tại tỉnh Cao Bằng và các văn bản liên quan của tỉnh; Tổng quan về tình hình dịch HIV/AIDS; Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; Thực trạng về tình hình an toàn giao thông trên thế giới và ở Việt Nam; Các chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước về an toàn giao thông; Thực trạng an toàn giao thông nông thôn hiện nay, nhiệm vụ tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia đảm bảo an toàn giao thông... 

Thông qua lớp tập huấn nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, bộ đội biên phòng, các thành viên ban dân tộc và người có uy tín, già làng, trưởng bản. Qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

 

Tác giả bài viết: BL (theo tiengchuong.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây