Bàn giải pháp xây dựng phong cách cán bộ Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp bản lĩnh, nhân văn.

Thứ hai - 01/01/2018 17:30

Vừa qua, Tiểu ban Lý luận về trật tự, an toàn xã hội - Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

Bàn giải pháp xây dựng phong cách cán bộ Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp bản lĩnh, nhân văn.

Hội thảo nhằm phân tích, làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn của việc xây dựng phong cách bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) một cách đồng bộ và toàn diện. Trên cơ sở đó, đề xuất các biện pháp, giải pháp có tính khả thi để triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của lực lượng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (THAHS & HTTP), đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.

Tại Hội thảo, các ý kiến đề cập các vấn đề lý luận, thực tiễn, giải pháp để xây dựng phong cách người CBCS Cảnh sát THAHS & HTTP. Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác chính trị - Bộ Công an cho rằng cần tổ chức hội thảo, toạ đàm, nói chuyện chuyên đề, thi tìm hiểu về văn hoá ứng xử; tập huấn bồi dưỡng kiến thức về văn hoá ứng xử; tập huấn, rèn luyện về kỹ năng giao tiếp cho CBCS, nhất là CBCS thường xuyên tiếp xúc với phạm nhân, thân nhân phạm nhân; công khai số điện thoại, hộp thư điện tử, trang thông tin điện tử để lấy ý kiến, tổ chức đối thoại trực tiếp đối với thân nhân phạm nhân... Đại tá Trần Văn Khởi, Phó Giám thị Trại giam An Phước cho biết, đơn vị đã đặt hòm thư góp ý kiến với Ban Giám thị; xây dựng quỹ để giúp đỡ các phạm nhân ốm đau, bệnh tật, không có người thăm nom. Đại diện Trại giam Bến Giá nhấn mạnh việc nêu cao trách nhiệm của người lãnh đạo, chỉ huy trong công tác.

Tổng kết Hội thảo, Thiếu tướng Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục VIII nêu rõ, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cấp uỷ, chỉ huy và mỗi CBCS trong sinh hoạt, công tác. Để Cuộc vận động đạt hiệu quả cao, cần gắn với việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các đơn vị cần tiếp tục phát động “Tự học, tự rèn, tự tu dưỡng, tự đào tạo”; đưa nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hoá vào Nghị quyết của cấp uỷ, chương trình hành động của đơn vị. Bên cạnh đó, cần tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về công tác quản lí, giam giữ, giáo dục, cải tạo phạm nhân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm, giải quyết tư tưởng, nguyện vọng của CBCS, từ đó đề ra phương pháp giáo dục, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị...

Linh Vũ(theo Cổng TTĐT Bộ Công an)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây