Cảnh báo trộm cắp những tháng cuối năm

Thứ hai - 01/01/2018 18:32

Vào những tháng cuối năm, lợi dụng mọi người bận rộn, các đối tượng trộm cắp tài sản tăng cường hoạt động. Qua điều tra, truy xét, Công an các địa phương đã bắt giữ nhiều đối tượng, thu hồi tài sản, trả lại cho bị hại.

Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 239 vụ trộm cắp. Lực lượng Công an Đồng Tháp đã triệt phá 205 vụ, bắt 239 đối tượng, trong đó trộm đột nhập là 89 vụ. Trung tá Nguyễn Quốc Hải - Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Tháp cho biết: Phương thức, thủ đoạn của tội phạm trộm cắp chủ yếu là lợi dụng đêm khuya khi người dân ngủ không khóa cửa cẩn thận, hoặc mở cửa sổ, kẻ gian sẽ đột nhập vào dùng các công cụ như: đoản, tua vít, kiềm cắt để cạy phá cửa đột nhập vào lấy tài sản. Phần lớn trộm cắp nhắm vào các tài sản dễ cầm nắm và dễ đem đi”.

Ngoài ra, từ 9 - 11 giờ sáng, là thời điểm mọi người đi làm việc hoặc đi làm ăn, không khóa cẩn thận, không có người trông coi, đối tượng trộm cũng lợi dụng đột nhập, thậm chí cạy các tủ sắt lấy đi tài sản có giá trị lớn.

Theo nhận định, tình hình trộm cắp sẽ diễn biến phức tạp từ nay đến cuối năm, ngoài đột nhập vào nhà, các đối tượng trộm cắp cũng sẽ lợi dụng sơ hở của bị hại khi đậu xe bên ngoài không có người trông coi, dùng đoản mở khóa lấy trộm xe.

Thời gian tới, để đảm bảo an toàn tài sản của nhân dân, Trung tá Nguyễn Quốc Hải khuyến cáo: “Người dân khi đi ra ngoài, nên có người trông coi nhà, hoặc gởi hàng xóm, gia cố lại các cửa, nhất là cửa chính, các cửa sổ, các lam gió. Khi đi ngủ cần khóa cửa cẩn thận, tài sản có giá trị lớn nên để vào tủ khóa lại, không nên để trên bàn, đầu giường...”.

Trước khi lực lượng chức năng vào cuộc, để phòng ngừa mất cắp tài sản, người dân, cơ quan, doanh nghiệp phải tự phòng, tự bảo vệ, có như thế tội phạm trộm cắp mới không có cơ hội ra tay.

Ngọc Hân

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây