Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Thứ hai - 25/12/2017 20:36

Vừa qua, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng, chống bạo lực (PCBL) trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Tháng hành động vì BĐG và PCBL trên cơ sở giới năm 2017 diễn ra từ 15/11 - 15/12 với các nội dung trọng tâm: xây dựng kế hoạch, tổ chức lễ phát động; tập trung tuyên truyền với các thông điệp truyền thông cụ thể về BĐG, PCBL gia đình trên các phương tiên thông tin đại chúng; tổ chức các diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn, giao lưu văn nghệ, thể thao; gặp mặt và biểu dương những điển hình, cá nhân tiêu biểu trong công tác BĐG và PCBL trên cơ sở giới; tổ chức kiểm tra liên ngành công tác BĐG và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị và địa phương.

Đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Các sở, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền và tổ chức thực hiện các hoạt động.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu kêu gọi các ngành, các cấp tổ chức các hoạt động cụ thể, có ý nghĩa thiết thực, đây là trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức đoàn thể, mỗi cán bộ công chức,viên chức và người lao động nhằm thực hiện các mục tiêu của công tác BĐG và PCBL đối với phụ nữ và trẻ em gái, hướng tới xã hội ngày một văn minh, tốt đẹp hơn.

Cũng trong buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai thực hiện Luật bình đẳng giới.

Thiện Nhân(Theo baodongthap.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây