Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc của Công an tỉnh Hòa Bình

Thứ hai - 01/01/2018 20:20

Những năm gần đây, tình hình tội phạm liên quan đến an ninh chính trị tại tỉnh Hòa Bình có nhiều diễn biến phức tạp, thủ đoạn và tính chất mức độ ngày càng tinh vi, làm ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sỹ Phòng ANĐT CA tỉnh HB làm công tác tuyên truyền vận động
Cán bộ, chiến sỹ Phòng ANĐT CA tỉnh HB làm công tác tuyên truyền vận động

Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình là một trong những đơn vị mũi nhọn của khối an ninh với nhiệm vụ chính là điều tra, khám phá các vụ án xâm phạm nền an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động, những hành vi phá hoại hòa bình của các thế lực thù địch; góp phần giữ vững và ổn định tình hình, tạo môi trường lành mạnh, trong sạch cho kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Từ đầu năm 2017 đến nay, các cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã tăng cường bám sát địa bàn, nhất là các địa bàn phức tạp để nhanh chóng nắm tình hình, phát hiện đấu tranh kịp thời trước những âm mưu của các thế lực thù địch. Đã trực tiếp điều tra xác minh, khởi tố 13 vụ, bắt giữ 58 bị can theo thẩm quyền, trong đó tập trung chủ yếu ở các nhóm tội như: Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài; tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả; tàng trữ trái phép vật liệu nổ; tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng…, góp phần giữ vững, ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Điển hình, ngày 05/10, Cơ quan An ninh điều tra đã phối hợp với các đơn vị chức năng Công an tỉnh Hòa Bình phá thành công chuyên án đấu tranh với hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, bắt khẩn cấp đối tượng Đào Quang Thực (57 tuổi, ở huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình) vì có hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Việc bắt giữ, khởi tố điều tra kịp thời đối tượng Đào Quang Thực có tác động tích cực trong việc răn đe những đối tượng có biểu hiện tuyên truyền, hoạt động chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn.

Trung tá Đinh Văn Thới, Phó Trưởng Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, do đặc thù nghiệp vụ, trong quá trình phá án, nhiều đối tượng phạm tội rất liều lĩnh, manh động. Chúng sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng để tẩu thoát. Cũng có đối tượng dùng đủ chiêu trò để dụ dỗ điều tra viên. Do đó, đòi hỏi mỗi điều tra viên phải có bản lĩnh, tinh thần thép, tỉnh táo, mưu trí phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để điều tra, giải quyết đảm bảo đúng quy định của pháp luật, xử lý đúng người đúng tội, không làm oan sai, không bỏ lọt tội phạm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chính vì vậy, bên cạnh công tác chuyên môn, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào do Bộ Công an và Công an tỉnh Hòa Bình phát động. Theo đó, Đoàn thanh niên, Tổ phụ nữ tích cực tham gia nhiều cuộc thi do tỉnh, Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức và đạt nhiều giải cao; tổ chức thường xuyên các hoạt động thiện nguyện ở cơ sở, vùng sâu, vùng xa, tặng nhiều phần quà hỗ trợ, động viên các em học sinh nghèo vượt khó, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tạo mối quan hệ mật thiết với nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an hết lòng vì dân. Dẫu biết rằng chặng đường dài phía trước còn nhiều gian nan, thử thách thậm chí cả hy sinh nhưng những người lính An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình luôn kiên cường, dũng cảm, vượt qua tất cả mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Đảng, giữ vững an ninh chính trị, mang lại sự bình yên cho nhân dân. 

LV(theo Cổng TTĐT Bộ Công an)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây