Giúp người lầm lỗi làm lại cuộc đời

Thứ ba - 02/01/2018 18:01

Với mục đích giúp đỡ những người hoàn lương có cuộc sống ổn định, từ tháng 6/2016 đến nay, Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện mô hình Câu lạc bộ Người hoàn lương- là nơi sinh hoạt, hỗ trợ vốn cho những người lầm lỡ sớm tái hoà nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Vượt qua lầm lỗi, ông Huệ trở thành trụ cột để gia đình vươn lên
Vượt qua lầm lỗi, ông Huệ trở thành trụ cột để gia đình vươn lên

Ông Lê Minh Huệ (62 tuổi, ở TP Sa Đéc), năm 2009 bị tuyên án 08 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nhờ cải tạo và chấp hành tốt, sau gần 05 năm thi hành án, ông Huệ được tha tù trước thời hạn. Những ngày đầu trở về địa phương, nhờ sự động viên của gia đình, sự hỗ trợ của chính quyền, ông Huệ đã tiếp cận nguồn vốn vay 20 triệu đồng. Có tiền, ông đầu tư vào tiệm sửa xe máy và buôn bán thêm phụ tùng. Nhờ tu chí làm ăn, trong thời gian ngắn, ông Huệ đã trả được vốn, việc kinh doanh ngày càng ổn định. Hiện nay, ngoài việc sửa xe và buôn bán phụ tùng, ông Huệ còn kinh doanh thêm nước giải khát và tham gia vào Đội bảo vệ dân phố.

Tương tự, hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Beo (55 tuổi, ở phường 1) từng bị vướng vào số đề nên trả giá bằng bản án 02 năm tù cùng số nợ hàng tỷ đồng. Ra tù, bà Beo trở về sống trong căn nhà nhỏ 20m2. Cuối năm 2016, qua nguồn Quỹ phát triển tái hòa nhập cộng đồng, bà Beo được vay 20 triệu đồng. Có tiền, bà sửa lại căn nhà, mở quán bán cơm và nước giải khát, đem lại nguồn thu nhập ổn định. Bà Beo chia sẻ, từ khi được phía Cơ quan Công an và chính quyền địa phương giúp đỡ, tôi luôn cố gắng vươn lên và tự hứa sẽ không bao giờ quay lại con đường cũ.

Trung tá Đặng Thanh Hùng, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào Công an TP Sa Đéc cho biết, toàn thành phố đã thành lập được 05 Câu lạc bộ Người hoàn lương, với 70 thành viên. Tính từ tháng 6/2016 đến nay, thông qua các Câu lạc bộ, đã xét hỗ trợ vốn vay trên 01 tỷ đồng cho 37 người, giúp họ ổn định cuộc sống, trở thành những tấm gương hoàn lương tiêu biểu.

NT(theo Công TTĐT Bộ Công an)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây