Kiên quyết không để gia tăng tội phạm thanh thiếu niên tại huyện Hồng Ngự

Thứ sáu - 24/11/2017 19:48

Ngày 21/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã có buổi làm việc tại huyện Hồng Ngự về tình hình thanh thiếu niên vi phạm pháp luật.

Kiên quyết không để gia tăng tội phạm thanh thiếu niên tại huyện Hồng Ngự

Qua làm việc, nắm tình hình tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp từ tuyên truyền vận động đến rà soát quản lý chặt đối tượng, không để tội phạm trong thanh thiếu niên trên địa bàn gia tăng. 

Đánh giá chung là tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện Hồng Ngự chưa được kiềm chế. 66,7% số vụ việc có đối tượng vi phạm là thanh thiếu niên. Số đối tượng trong diện quản lý chiếm gần 60%. Hầu hết các đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, trình độ học vấn thấp… Nguyên nhân được cho là công tác phối hợp quản lý đối tượng đôi lúc thiếu chặt chẽ, các ngành chưa chủ động tiếp xúc đối tượng để tuyên truyền vận động. Có hiện tượng đùn đẩy trách nhiệm cho ngành công an… 

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo huyện Hồng Ngự sớm có giải pháp tuyên truyền vận động hiệu quả, đặc biệt hướng đến đối tượng nghiện ma túy. UBND huyện chỉ đạo các ngành phối hợp đồng bộ, quyết liệt kéo giảm tình hình vi phạm trong thời gian tới. 

NT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây