Lực lượng Cảnh sát nhân dân tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác hồ sơ nghiệp vụ.

Thứ hai - 25/12/2017 21:25

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 04 năm triển khai thực hiện các Chỉ thị, Thông tư của Bộ Công an về công tác nghiệp vụ cơ bản (NVCB), công tác hồ sơ nghiệp vụ (HSNV) của lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) giai đoạn 2013 - 2017. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Những năm qua, công tác NVCB và HSNV của lực lượng CSND đã thực sự có những chuyển biến tích cực trong việc nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. Các mặt công tác NVCB và HSNV Cảnh sát đã góp phần quan trọng trong thực hiện các chương trình, kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, nhất là trong các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Việc tập trung chỉ đạo công tác NVCB và HSNV đã tạo ra hiệu ứng tích cực, là yếu tố trực tiếp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện điều tra khám phá tội phạm, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm… Qua các công tác nghiệp vụ, lực lượng CSND đã phát hiện tham mưu cho Đảng, Chính phủ nhiều chủ trương, biện pháp tăng cường hiệu lực, hiệu quả, quản lý Nhà nước, khắc phục những sơ hở, thiếu sót về pháp luật và cơ chế, chính sách. Những thành tích đạt được trong công tác NVCB và HSNV của lực lượng CSND góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ đắc lực các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, đề cập đến những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, đánh giá về tình hình tội phạm, trật tự, an toàn xã hội nổi lên trong giai đoạn hiện nay; đồng thời, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng các mặt công tác NVCB và HSNV thời gian tới...
 

Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác NVCB, HSNV của lực lượng CSND giai đoạn 2013 – 2017.
Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác NVCB, HSNV
của lực lượng CSND giai đoạn 2013 – 2017.

 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương ghi nhận, đánh giá cao, chúc mừng những thành tích, chiến công của Công an các đơn vị, địa phương đạt được thời gian qua.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị, các hệ lực lượng CSND và Công an các cấp phải xác định công tác NVCB là một hoạt động đặc biệt quan trọng, là nền tảng, là “xương sống” trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; là hoạt động quan trọng nhất để kiểm soát, nắm tình hình, chủ động trước mọi diễn biến hoạt động của tội phạm; làm cơ sở để xây dựng các giải pháp cả trong phòng ngừa và tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội… Các hệ lực lượng CSND và Công an các cấp cần thường xuyên, kịp thời nghiên cứu, nắm vững chủ trương, nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng; chủ động phân tích, dự báo tình hình để đề ra các chương trình, kế hoạch triển khai hoạt động nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu thực tiễn; tập trung phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm phức tạp nảy sinh ở các lĩnh vực, tuyến, địa bàn trọng điểm; giải quyết tốt các nguy cơ gây mất ổn định kinh tế vĩ mô và an sinh xã hội, không để xảy ra bị động, bất ngờ... Thực hiện nghiêm quy trình, quy định, kỷ luật; nâng cao ý thức trách nhiệm, lề lối làm việc, đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động nghiệp vụ; cán bộ, chiến sỹ phải thực sự tận tụy, kiên trì và có trách nhiệm cao; chấp hành chế độ HSNV. 

Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh, căn cứ tình hình thực tế, Công an các đơn vị, địa phương tổ chức Hội nghị chuyên đề để tổng kết, kiểm điểm, đánh giá nghiêm túc, khách quan, đúng thực chất về tình hình kết quả công tác NVCB và HSNV của lực lượng CSND, đề ra kế hoạch, biện pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác NVCB thực sự có hiệu quả, nâng cao năng lực, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội; đặc biệt phát huy vai trò của Công an cấp cơ sở, đảm bảo nắm tình hình, tổ chức công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm có chiều sâu ngay từ cơ sở. Trước mắt, tập trung triển khai có hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018…

LV(theo Cổng TTĐT Bộ Công An)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây