Nhận diện những yếu tố tác động đến An ninh xã hội tại Việt Nam

Thứ hai - 01/01/2018 18:59

Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học “An ninh xã hội - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Các đại biểu dự Hội thảo
Các đại biểu dự Hội thảo

Hội thảo nhằm đánh giá, tổng kết quá trình hình thành, phát triển lý luận về An ninh xã hội (ANXH) và đảm bảo ANXH, rút ra những kết quả đã đạt được, đồng thời làm rõ những “khoảng trống” cần khắc phục, phát triển và hoàn thiện.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số vấn đề trọng tâm như nhận diện vị trí, vai trò của lý luận về đảm bảo an ninh, an toàn xã hội trong hệ thống lý luận nghiệp vụ An ninh; những yếu tố tác động, ảnh hưởng đến đến ANXH, đảm bảo ANXH tại Việt Nam; thực trạng hệ thống lý luận về ANXH và đánh giá thực trạng vận dụng lý luận trong đảm bảo ANXH của lực lượng An ninh theo chuyên đề, lĩnh vực và địa bàn trọng điểm.

Phát biểu tại Hội thảo, Thiếu tướng, PGS.TS Phí Đức Tuấn, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân khẳng định, trải qua các giai đoạn lịch sử, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lý luận về ANXH đã có quá trình xây dựng, phát triển với những thành tựu nhất định, đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững chính quyền cách mạng qua nhiều thời khắc khó khăn, bảo đảm sự ổn định về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước trong mọi hoàn cảnh.

Tuy nhiên, trên phương diện nghiên cứu lý luận và từ thực tiễn vận dụng lý luận vào cuộc đấu tranh bảo vệ An ninh quốc gia cũng cho thấy, bộ phận lý luận này vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập. Nhiều vấn đề lý luận đã được xây dựng từ các giai đoạn lịch sử trước đây hiện không còn phù hợp với thực tiễn. Còn nhiều khoảng trống về lý luận, nhiều vấn đề mới xuất hiện trong thực tiễn chiến đấu của lực lượng An ninh nhưng chưa được đề cập trong hệ thống lý luận để đảm bảo ANXH... Đây là những vấn đề tồn tại khách quan cần được nhìn nhận, đánh giá để có phương hướng, giải pháp bổ sung, phát triển lý luận đáp ứng yêu cầu bảo vệ An ninh quốc gia đặt ra ngày càng cao như hiện nay…

LV(theo Cổng TTĐT Bộ Công an)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây