Tập trung giải quyết tình hình thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Thứ ba - 02/01/2018 04:31

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP.Sa Đéc về tình hình và kết quả xử lý thanh thiếu niên (TTN) vi phạm pháp luật (VPPL) trên địa bàn TP.Sa Đéc.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương (giữa) phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương (giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP.Sa Đéc được giữ vững, ổn định. Toàn thành phố hiện đang quản lý 232 TTN VPPL và có nguy cơ VPPL. Về đối tượng nghiện ma túy, có 123 người nghiện được quản lý, trong đó có 84 trường hợp thuộc lứa tuổi TTN.

Cấp ủy và chính quyền TP.Sa Đéc tập trung chỉ đạo thực hiện đợt cao điểm phòng, chống ma túy và giải quyết tình hình TTN VPPL trên địa bàn. Trong đó, lực lượng Công an phát huy được vai trò nòng cốt; các ngành, đoàn thể phối hợp hiệu quả với Công an thành phố nhằm kéo giảm tình hình TTN VPPL.

Công an các phường, xã phối hợp với các ngành, đoàn thể của TP.Sa Đéc thành lập và duy trì hoạt động 37 Tổ công tác đến từng hộ gia đình gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp với TTN VPPL và có nguy cơ VPPL để giáo dục, cảm hóa.

Công tác tuyên truyền được chú trọng, nhiều mô hình, Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả được duy trì thực hiện. Nổi bật, mô hình “Camera an ninh” được người dân đồng thuận và tự nguyện đóng góp kinh phí thực hiện, đến nay toàn TP.Sa Đéc đã lắp đặt trên 240 camera tại 135 điểm với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương cho rằng, để giải quyết, kéo giảm tình hình TTN VPPL, ngoài lực lượng Công an làm nòng cốt, cần phải có sự chung tay phối hợp của các ngành, đoàn thể trên địa bàn. Trong đó, tập trung thực hiện công tác giáo dục, cảm hóa, có biện pháp gần gũi, quan tâm, tìm hiểu hoàn cảnh sống, tạo niềm tin cho các đối tượng vào lực lượng đoàn thể địa phương nhằm kịp thời định hướng tư tưởng cho TTN, nhất là những đối tượng cá biệt. Đồng thời, cần khơi dậy, phát huy sự đồng lòng của quần chúng nhân dân trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

NT(theo Báo Đồng Tháp Online)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây