TP.Cao Lãnh: Nhiều giải pháp quản lý để học sinh không sử dụng ma túy

Thứ ba - 02/01/2018 03:52

Để quản lý học sinh (HS) không sử dụng ma túy (MT) trong trường học, ngành giáo dục TP.Cao Lãnh đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm kịp thời ngăn chặn loại tệ nạn nguy hiểm này.

Vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống ma túy trong trường học
Vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống ma túy trong trường học

Tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của TP.Cao Lãnh đã có bước phát triển mạnh mẽ. Đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển đó, kéo theo nhiều vấn đề tồn tại như: tình hình tội phạm và các loại tệ nạn xã hội tăng cao. Trong đó, tình trạng mua bán, tàng trữ, sử dụng MT và các chất kích thích trong đối tượng thanh thiếu niên có dấu hiệu gia tăng, diễn biến phức tạp, trở thành vấn đề quan tâm của các tầng lớp nhân dân, trong đó có trách nhiệm quan trọng của nhà trường.

Sau nhiều năm triển khai kế hoạch liên ngành Hành động phối hợp phòng, chống MT giữa Công an thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các ngành hữu quan, đến nay đã có 100% đơn vị trường học trên địa bàn thành phố ký cam kết xây dựng nhà trường không MT. Năm học 2016 - 2017, ngành giáo dục thành phố phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động trọng tâm giáo dục tuyên truyền phòng, chống MT ở các trường cho trên 1.800 cán bộ, giáo viên và hơn 20 ngàn lượt HS các cấp học; mỗi cán bộ, giáo viên được xem như cộng tác viên, báo cáo viên và là những hạt nhân tham gia tích cực các hoạt động tuyên truyền, triển khai, quán triệt về công tác phòng, chống MT trong nhà trường.

Bên cạnh những kết quả đạt được, theo Phòng GD&ĐT TP.Cao Lãnh, hiện nay ngành vẫn còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế. Đó là kinh phí dành cho hoạt động phòng, chống MT ở cơ sở quá ít, thiếu công cụ, trang thiết bị, tài liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục.

Ông Ngô Văn Trúc - Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP.Cao Lãnh cho biết, sắp tới, Phòng GD&ĐT tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát và kiểm tra công tác của nhà trường về các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phòng, chống nguy cơ vi phạm pháp luật, hành vi sử dụng MT của HS.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác phối hợp liên ngành công an - giáo dục - đoàn thanh niên đẩy mạnh thực hiện các kế hoạch liên ngành nhằm làm trong sạch môi trường xung quanh trường học, đẩy mạnh công tác phòng, chống MT trong trường học. Rà soát, phân loại đối tượng HS có liên quan đến tệ nạn MT để phối hợp với cha mẹ HS có các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.

Từ năm học mới này, Phòng GD&ĐT sẽ phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên, Ban phụ trách đội, tổ tư vấn học đường, Ban đại diện cha mẹ HS, các Câu lạc bộ, đội, nhóm trong công tác phòng, chống MT. Tổ chức thường xuyên và đa dạng các hoạt động vui chơi, giải trí văn - thể - mỹ để HS có môi trường học tập lành mạnh và hiệu quả.

Ngoài ra, để phòng, chống MT có hiệu quả, đội ngũ sư phạm nhà trường, người thân của HS phải thực sự là những tấm gương sáng về lối sống lành mạnh, văn minh để các em học tập theo.

NT(theo Báo Đồng Tháp Online)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây