Tuyên dương các điển hình tiên tiến trong thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01

Thứ hai - 01/01/2018 16:43

Vừa qua, Bộ Công an và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình “Vì một mái ấm bình yên”, Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 Trung ương (NQLT 01/TW) “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2012 – 2017.

Tuyên dương các điển hình tiên tiến trong thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01

Dự buổi Lễ có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Cách đây 15 năm, ngày 08/5/2002, Bộ Công an đã phối hợp với Hội LHPN Việt Nam ký kết, ban hành NQLT 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”. NQLT 01 được các cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, coi đây là một nội dung hoạt động thường xuyên gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Được các cấp, các ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân, hội viên phụ nữ gia đình tham gia bằng nhiều hình thức phong phú.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo hai Ngành, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chúc mừng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện NQLT 01 giai đoạn 2012 – 2017.

Thời gian tới, để nâng cao hiệu quả phối hợp NQLT 01 giữa Bộ Công an và Hội LHPN về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2017 – 2020 và những năm tiếp theo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị hai Ngành cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội…  

Bên cạnh đó, cần tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng về phòng ngừa xã hội, tệ nạn xã hội ngay từ trong gia đình, góp phần nâng cao hiệu quả Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. Đề án tuyên truyền giáo dục, vận động phụ nữ tham gia các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027. 

Tạo chuyển biến trong giáo dục đạo đức, lối sống cho các đối tượng phụ nữ có nguy cơ tham gia tệ nạn xã hội, nữ phạm nhân, nữ trại viên; giúp đỡ phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng.

Phát hiện nhân rộng và nâng cao hiệu quả các mô hình trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phát huy sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể, quần chúng trong quản lý giáo dục, giúp đỡ các đối tượng có nguy cơ cao, vi phạm pháp luật, phòng ngừa có hiệu quả việc phạm tội từ trong gia đình và địa bàn dân cư… 

Tuyen duong 2

Cũng tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã trao Bằng khen và hoa tặng 155 cá nhân và tập thể đại diện cho các mô hình, cách làm sáng tạo trong thực hiện NQLT số 01.

NT(theo Cổng TTĐT  Bộ Công an)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây