Hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho đối tượng yếu thế

Thứ năm - 23/11/2017 16:25

6 tháng đầu năm 2017, công tác hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho đối tượng yếu thế được các ban, ngành, đoàn thể quan tâm triển khai và đạt được một số kết quả khả quan. 

Hỗ trợ vốn cho phụ nữ yếu thế phát triển sinh kế
Hỗ trợ vốn cho phụ nữ yếu thế phát triển sinh kế

Theo số liệu thống kê của Bộ Công an, năm 2016 các đơn vị chức năng đã xác minh, giải cứu, tiếp nhận trên 1.500 trường hợp (trong đó xác định 600 trường hợp là nạn nhân bị buôn bán); trong 6 tháng đầu năm 2017 giải cứu, tiếp nhận gần 1.000 trường hợp (trong đó xác định 331 trường hợp là nạn nhân bị mua bán).

100% các trường hợp xác định là nạn nhân có nhu cầu được hỗ trợ ban đầu, trên 60% nạn nhân có nhu cầu được hỗ trợ như: Tư vấn tâm lý, khám sức khỏe, trợ giúp pháp lý; nhiều nạn nhân được trợ cấp khó khăn, học nghề, tạo việc làm, ổn định đời sống, hòa nhập cộng đồng.

Đối với việc triển khai dịch vụ hỗ trợ và tái hòa nhập cộng đồng cho người bán dâm, hiện công tác còn gặp nhiều khó khăn khi tệ nạn mại dâm vẫn diễn biến hết sức phức tạp, hoạt động mại dâm ngày càng tinh vi, trá hình, khó kiểm soát, số lượng người bán dâm có xu hướng gia tăng. Số liệu mới đây của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cũng chỉ ra tại Việt Nam có khoảng 100.000 người bán dâm, trong đó người bán dâm là nữ chiếm khoảng 75.000 (chiếm 75%).

Các địa phương đã tạo điều kiện cho 10.291 lượt người bán dâm và người có nguy cơ cao được hưởng lợi từ các mô hình về phòng, chống mại dâm và hỗ trợ người bán dâm tái hòa nhập cộng đồng. Năm 2016 có 4.504 lượt, 6 tháng đầu năm 2017 có 3.989 lượt người bán dâm được hỗ trợ giảm hại và hòa nhập cộng đồng.

NT(theo tiengchuong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây