Hỗ trợ tư vấn toàn diện cho nạn nhân bị mua bán

Thứ ba - 21/11/2017 19:54
Theo Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Văn phòng JICA tại Việt Nam và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục thực hiện Dự án “Tăng cường hoạt động đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán” (Dự án giai đoạn 2) tại Hà Nội.
Hỗ trợ tư vấn toàn diện cho nạn nhân bị mua bán

Tiếp nối thành quả của Dự án giai đoạn 1 “Thành lập đường dây nóng phòng, chống mua bán người” (2012-2016), trên cơ sở tăng cường chức năng của Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em sẵn có tại Hà Nội, An Giang và Hà Giang, trong Dự án giai đoạn 2, tổng đài kết nối tại An Giang và tổng đài mới được thành lập tại thành phố Đà Nẵng sẽ được nâng cấp thành tổng đài vùng để cùng với tổng đài trung tâm đặt tại Hà Nội, tạo thành một hệ thống hỗ trợ tư vấn toàn diện Bắc, Trung, Nam cho nạn nhân bị mua bán.

Các tư vấn viên tại ba tổng đài sẽ trực tiếp do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội quản lý và đào tạo nhằm đảm bảo yêu cầu về chất lượng tư vấn và dịch vụ hỗ trợ. Số điện thoại đường dây nóng 18001567 chính thức được thông báo rộng khắp toàn quốc sẽ giúp tăng cường hiệu quả hoạt động của Dự án.

Từ năm 2013 đến năm 2016, Đường dây nóng về phòng, chống mua, bán người đã tiếp nhận gần 5.000 cuộc gọi. Trong đó, nhiều cuộc gọi kết nối, chuyển tuyến thành công, góp phần giải cứu nhiều em nhỏ và phụ nữ bị mua, bán.

Chỉ tính riêng tại địa bàn tỉnh Hà Giang, , từ năm 2013 đến tháng 12 năm 2015, đã có 410 nạn nhân là phụ nữ, trẻ em bị mua, bán từ nước ngoài trở về được tiếp nhận vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Đây là số nạn nhân được công an phía Trung Quốc phát hiện, giải cứu và làm thủ tục trao trả về Việt Nam.

Bên cạnh đó còn có một số không ít nạn nhân tự giải cứu trở về không thông qua tiếp nhận. Từ năm 2013 đến nay, đường dây nóng phòng, chống mua, bán người (18001567) của địa phương đã tiếp nhận 693 cuộc gọi, trong đó có 350 cuộc gọi liên quan đến mua, bán người và tư vấn tâm lý cho 410 nạn nhân.

BL(theo molisa.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây