Đồng Tháp: Kết quả 05 năm thực hiện Đề án 343 giai đoạn 2010 – 2015

Thứ năm - 25/05/2017 10:26

Đồng Tháp: Kết quả 05 năm thực hiện Đề án 343 giai đoạn 2010 – 2015

Sau 5 năm triển khai, Đề án 343 đã được sự đồng thuận, nhất trí của lãnh đạo các ngành, sự hưởng ứng của các tầng lớp phụ nữ và người dân trong cộng đồng góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của xã hội và cộng đồng trong việc tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam theo tiêu chí phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đề án đã đi vào cuộc sống, vừa giáo dục đạo đức truyền thống, vừa định hướng giá trị đạo đức mới xây dựng văn hóa con người Việt Nam trong phát triển bền vững, xây dựng nông thôn mới, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong các cấp Hội về rèn luyện các phẩm chất đạo đức “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”; triển khai được các mô hình thiết thực, hiệu quả đối với các nhóm đối tượng đặc thù, đáp ứng nhu cầu của phụ nữ tại các địa phương trong Tỉnh.
 
9
 


 
Tiểu Đề án 1: Với nhiều hình thức tuyên truyền như nói chuyện chuyên đề, truyền thông cộng đồng, sinh hoạt chi – tổ hội – CLB…, các cấp Hội đã tổ chức được 11.546 cuộc tuyên truyền với 256.787 cán bộ, hội viên và 90.859 quần chúng phụ nữ tham gia. 100% huyện, thị, thành phố và cơ sở Hội tổ chức Hội thi “Chi Hội Trưởng Phụ nữ giỏi, Liên hoan hát ru và Hát dân ca”. Để nâng cao năng lực, kiến thức và kỹ năng cho các thành viên Ban VSTBPN, Ban Chỉ đạo Đề án 343PN cấp huyện và cơ sở, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và huyện đã tổ chức được 44 lớp tập huấn, có khoảng 2.357 cán bộ, công chức tham dự. Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở còn phối hợp với Đài Truyền thanh mở chuyên mục “Tiếng nói các đoàn thể” hàng tuần trên sóng phát thanh của huyện và đã thành lập nhiều mô hình trong đó nổi bật CLB Phụ nữ thay đổi hành vi, CLB nhịp sống mới… đã giúp cho nhiều phụ nữ lỗi lầm vươn lên trong cuộc sống, không còn tham gia tệ nạn xã hội, hoà nhập cộng đồng.

Tiểu Đề án 2: Ban Chỉ đạo Tiểu Đề án đã tập trung tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền nội dung của Đề án đến 100% cơ sở giáo dục về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật, công tác nữ công và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Tổ chức nhiều Hội thi như: Tìm hiểu kiến thức về “Bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ”, “Tìm hiểu đạo đức phẩm chất nhà giáo năm 2014 thông qua hình thức: Rung chuông vàng”, Tiểu phẩm “Tuyên truyền Đề án 343 PN”,… đã thu hút trên 4.000 cán bộ quản lý, giáo viên và hơn 22.000 học sinh, sinh viên được giáo dục, tuyên truyền, phổ biến phẩm chất, đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước.

Tiểu Đề án 3: Duy trì và mở rộng chuyên trang “Phụ nữ Việt Nam”; định hướng, chỉ đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh và Đài Truyền thanh cấp huyện tuyên truyền, phổ biến các nội dung về phụ nữ có lòng yêu nước; có sức khoẻ; có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp; năng động sáng tạo; có lối sống văn hoá và lòng nhâu hậu…; thông tin các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ…

Tiểu Đề án 4: Tập trung hình thức tuyên truyền bằng băng rol, pano, xe hoa cổ động cùng việc sáng tác cổ động gắng với chủ đề về phẩm chất đạo đức phụ nữ nhân các ngày lễ lớn. Dàn dựng và biểu diễn chương trình nghệ thuật có nhiều nội dung nói về các tấm gương của người phụ nữ qua các thời kỳ; đồng thời phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh tìm nguồn phim và phục vụ 42 buổi chiếu phim lưu động, với khoảng 5.500 lượt người xem.

Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giai đoạn  2010 - 2015 nhằm cung cấp những nội dung kiến thức cơ bản về phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước gắn với bối cảnh hội nhập từng bước góp phần tạo dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Từ đó nâng cao vị trí, vai trò phụ nữ trong xã hội, phụ nữ được tạo điều kiện thuận lợi hơn trong lao động sản xuất, học tập nâng cao kiến thức về mọi mặt, được tiếp cận với khoa học kỹ thuật, được tìm hiểu nắm bắt về chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến phụ nữ.

Tác giả bài viết: NT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây