Gặp mặt thường niên VCSPA 2017

Thứ bảy - 16/12/2017 08:04

Diễn đàn Xã hội dân sự hợp tác phòng, chống AIDS (VCSPA) vừa được tổ chức chương trình Gặp mặt thường niên 2017 tại Quy Nhơn, Bình Định đã quy tụ hàng trăm thành viên của các nhóm cộng đồng và nhận được sự quan tâm của rất nhiều cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị, tôn giáo, y tế trong và ngoài nước.

Các đại biểu tham gia buổi Gặp mặt thường niên VCSPA 2017
Các đại biểu tham gia buổi Gặp mặt thường niên VCSPA 2017

VCSPA do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) và Mạng lưới Vì Ngày mai Tươi sáng (BFN+) sáng lập vào năm 2007. Hiện nay được hỗ trợ quản lý hành chính bởi Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI).

Nhiệm vụ của Diễn đàn là kết nối các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam, đóng góp có ý nghĩa vào ứng phó Quốc gia về HIV/AIDS hiệu quả. Diễn đàn hiện có 506 nhóm/tổ chức thành viên tại 50 tỉnh/thành phố, bao gồm các tổ chức phi chính phủ, tổ chức cộng đồng, mạng lưới và nhóm tự lực của người bán dâm, người nhiễm HIV, người sử dụng ma tuý, bạn tình âm tính của người sử dụng ma tuý và người có HIV, MSM và TG, các nhóm cộng đồng tham gia phòng, chống Lao và các nhóm tôn giáo, thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước.

Gặp mặt Thường niên (GMTN) năm 2017 đánh dấu 11 năm hoạt động của VCSPA. Chương trình VCSPA 2017 do Ban Điều hành VCSPA, Các mạng lưới cộng đồng, Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng chống HIV/AIDS- Dự án VUSTA và SCDI đồng tổ chức.

Gặp mặt thường niên 2017 là cơ hội để các nhóm thành viên kết nối, giao lưu, học hỏi, trang bị kiến thức về các chính sách, pháp luật, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng người nhiễm HIV, cộng đồng đồng tính, song tính, chuyển giới và cộng đồng người từng hoạt động mại dâm...

Đây cũng là dịp để các thành viên và các mạng lưới cộng đồng nhìn lại một năm hoạt động, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các hoạt động ở cấp cộng đồng (địa phương), cùng nhau thảo luận về định hướng hoạt động trong thời gian tới.

NT(theo tiengchuong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây