Thăm và chúc Tết thiếu nhi cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS

Thứ bảy - 10/06/2017 08:35
Nhân Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) và Ngày quốc tế thiếu nhi, ngày 1/6, Bộ Y tế phối hợp Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS và UBND TP. Hà Nội tổ chức Đoàn thăm, tặng quà cho trẻ em khó khăn và trẻ em nhiễm HIV tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục, Lao động Xã hội số II (xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội). Đây là một hoạt động đã được duy trì liên tục trong nhiều năm qua.
Thăm và chúc Tết thiếu nhi cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS

Tham gia Đoàn công tác có GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; Lãnh đạo Cục Phòng, chống HIV/AIDS; Lãnh đạo Cục trẻ em, Cục Bảo trợ trẻ em thuộc Bộ LĐTB&XH; Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội; Lãnh đạo Sở LĐTB&XH TP. Hà Nội; Lãnh đạo UBND huyện Ba Vì; Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS; đại diện Văn phòng Bộ và các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế cùng đại diện các nhà tài trợ: Công ty cổ phần Sữa TH true MILK; Ban Quản lý các Dự án hỗ trợ Phòng, chống HIV/AIDS (Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng/chống HIV/AIDS); Công ty cổ phần Y tế AMW Group...

Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục, Lao động Xã hội số II hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 82 trẻ mồ côi bị bỏ rơi nhiễm HIV từ độ tuổi sơ sinh đến dưới 18 tuổi. Trẻ được nuôi dưỡng và chăm sóc theo đúng chế độ, trẻ sức khỏe yếu được hỗ trợ dinh dưỡng đặc biệt. Bên cạnh đó, trẻ được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, được sinh hoạt nhóm, đến trường học tập. Kết thúc năm học 2016-2017, có 25 trẻ đã đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến.

Trung tâm tổ chức Hội nghị tiếp nhận và triển khai dự án “Nâng cao chất lượng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”. Với dự án, các trẻ mồ côi thiệt thòi tại Trung tâm được học thêm nghề mây tre đan, góp phần hướng nghiệp và giải quyết các vấn đề giải quyết việc làm phù hợp cho trẻ. Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức sinh hoạt tập thể và các hoạt động vui chơi cho trẻ, các lớp giáo dục chuyên biệt, tin học, tâm vận động, âm ngữ trị liệu được duy trì đều đặn. Đồng thời, Cán bộ và học viên toàn Trung tâm tham gia tích cực chương trình “Quà tặng cuộc sống” và đã đóng góp được tổng số tiền là 34,2 triệu đồng.

Đặc biệt, dưới sự quan tâm, chăm sóc của các cô, các mẹ tại Trung tâm, các trẻ nhiễm HIV được sống hòa đồng, thương yêu, phát triển tốt về thể chất lẫn tinh thần. Các em đều được kiểm tra khám bệnh và điều trị chăm sóc tại các cơ sở, trung tâm y tế và các bệnh viện khu vực Sơn Tây cũng như bệnh viện nhi.

Tại chuyến thăm, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn sự quan tâm chăm sóc của các mẹ, các cô các chú và các anh các chị đã không quản ngày đêm nỗi vất vả, vượt qua rào cản của phân biệt đối xử để chăm sóc các con. Nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, Thứ trưởng gửi lời chúc các cháu thật vui, thật khỏe cố gắng học tập và năng động với tuổi của mình. “Bác mong rằng các cháu sẽ chăm ngoan học tập, giúp đỡ lẫn nhau và thực hiện những ước mơ hoài bão của mình”, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng quà cho các em tại Trung tâm. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tặng 10 triệu tiền mặt giúp mua Bảo hiểm y tế cho các em; Ban Quản lý Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng, chống HIV/AIDS và Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS (Bộ Y tế) tài trợ 225 suất quà với trị giá gần 44 triệu đồng tiền mặt; Công ty cổ phần Sữa TH tài trợ sữa tươi trị giá 10.000.000 đồng; Công ty cổ phần Y tế AMW Group tài trợ 200 xuất quà để bổ sung vitamin, tăng cường khoáng chất và tăng cường miễn dịch cho trẻ.

NT(theo tiengchuong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây