Trao giải 'Cuộc thi viết bài về đề tài phòng, chống HIV/AIDS năm 2017'

Thứ bảy - 16/12/2017 20:42

Vừa qua, tại Hà Nội, Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS-Dự án VUSTA tổ chức trao giải “Cuộc thi viết bài về đề tài phòng, chống HIV/AIDS năm 2017”.

Ông Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; TS Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao giải cho tác giả có tác phẩm đạt giải Nhất.
Ông Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; TS Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao giải cho tác giả có tác phẩm đạt giải Nhất.

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, cuộc thi nhằm tăng cường hơn nữa sự tham gia của các cá nhân, tổ chức xã hội, tổ chức cộng đồng trong thực hiện Luật Phòng, chống HIV/AIDS và chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.

Tiếp tục quảng bá, giới thiệu những gương điển hình, các mô hình, hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS. 

Sau 10 tháng phát động (từ 1/1/2017 đến 31/10/2017), Ban tổ chức đã nhận được gần 100 bài dự thi của cá nhân, tập thể. Ngoài các tác giả chuyên nghiệp là nhà báo, nhà văn, còn có tác giả là đồng đẳng viên, người trong cuộc nghiện ma túy, nhiễm HIV kể về cuộc đời của chính mình. 

Theo đánh giá Ban tổ chức, nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng, được đầu tư công phu về hình thức lẫn nội dung, cách thức thể hiện. Nội dung tác phẩm phong phú, nhiều câu chuyện xúc động có sức lay động lòng người.

Ban tổ chức đã chọn 8 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Cụ thể, các tác phẩm được trao giải như sau: Giải nhất: Tác phẩm “Như một chuyện cổ tích”. Tác giả Nguyễn Hạnh; Giải Nhì: Tác phẩm “Tiếng chuông nơi cửa thiền”. Tác giả Lê Thị Thu Thanh; Giải Ba: Tập thể có nhiều bài viết nhất-Chi hội Nhà báo Tạp chí AIDS & Cộng đồng.

2

 

Dự án VUSTA giai đoạn 2015-2017 có mục tiêu tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội và các tổ chức cộng đồng trong thực hiện Luật Phòng, chống HIV/AIDS và Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 trong việc giảm lây nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư dưới 0,3% vào năm 2020, giảm tác động của dịch đối với sự phát triển kinh tế - xã hội.

3 mục tiêu cụ thể của dự án là: Cung cấp các dịch vụ dự phòng lây nhiễm HIV trong nhóm nghiện chích ma túy (NCMT), phụ nữ mại dâm (PNMD), nam có quan hệ tình dục với nam (MSM), người chuyển giới (TG); củng cố hệ thống cộng đồng nhằm tạo điều kiện để cộng đồng tham gia một cách hiệu quả và bền vững vào hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; và tạo môi trường thuận lợi về pháp lý cho cho các nhóm chính tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS.

Một trong những họat động quan trọng của Dự án VUSTA là công tác truyền thông nhằm mục đích nâng cao hình ảnh của cá tổ chức xã hội, vấn đề sinh kế tạo việc làm, tạo sức lan tỏa sâu sắc trong các đơn vị trực thuộc VUSTA, các tổ chức trong và ngoài nước…

BL(theo tiengchuong.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây