Chủ tịch nước gặp mặt gương tiêu biểu trong phòng, chống ma túy

Thứ năm - 25/05/2017 09:44

Chủ tịch nước gặp mặt gương tiêu biểu trong phòng, chống ma túy

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu thường xuyên tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt trong phong trào Toàn dân phòng, chống ma túy.

 

Chu tich nuoc phat bieu trong buoi gap mat guong tieu bieu

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016), tiến tới kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (3/1997-3/2017, sáng 9/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, quần chúng và thân nhân gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào phòng, chống ma túy.

Phát biểu tại đây Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Tổ quốc mãi mãi ghi công các anh hùng, liệt sĩ đã dũng cảm hy sinh trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng. Những tấm gương hy sinh đó đã viết tiếp những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Những năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, luôn chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với Bộ Công an đề xuất với Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, giải pháp mang tính chiến lược để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy. Đồng thời tập trung tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, trách nhiệm phòng, chống ma túy, tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến về phòng, chống ma túy ở khu dân cư được nhân rộng, phát huy hiệu quả thiết thực; nhiều địa phương đã áp dụng sâu rộng các mô hình “Khu dân cư không có người vi phạm pháp luật”, “Khu dân cư không có tệ nạn ma túy”, “Gia đình, dòng họ không có tệ nạn ma túy”..., góp phần hạn chế tội phạm và tệ nạn ma túy.

Trong cuộc đấu tranh đầy gian khổ, hiểm nguy trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, 22 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng và quần chúng nhân dân đã anh dũng hy sinh, hàng trăm đồng chí bị thương, bị phơi nhiễm HIV trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc mà lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã đạt được trong gần 20 năm qua. Đồng thời biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, quần chúng và thân nhân gia đình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào phòng, chống ma túy.

Chủ tịch nước nêu rõ, ở nước ta, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy còn diễn biến phức tạp, có nguy cơ đe dọa sự phát triển của giống nòi nếu không được ngăn chặn kịp thời. Do vậy, đấu tranh phòng, chống ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, lâu dài của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Chủ tịch nước cho rằng, để tạo chuyển biến mạnh mẽ công tác phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống ma túy, đề cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của địa phương, đơn vị mình.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tăng cường công tác nắm tình hình, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân, chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan, Công an các địa phương và các lực lượng liên quan tập trung đấu tranh với các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia. Phối hợp với nhau để tổ chức đấu tranh với các đường dây, các tổ chức ma túy với tinh thần đấu tranh hiệu quả, ngăn chặn kịp thời, xử lý kiên quyết triệt để, không để gây hậu quả, đồng thời cần cố gắng và hạn chế thấp nhất để không xảy ra thương vong.

Chủ tịch nước yêu cầu lực lượng phòng, chống ma túy cần đẩy mạnh tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng về tác hại của các loại ma túy để nâng cao nhận thức cho nhân dân. Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên trách về phòng, chống ma túy cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan báo chí đế thường xuyên cập nhật thông tin và kịp thời chuyển tải đến người dân những phát hiện mới về tác hại của ma túy tổng hợp cũng như phương thức, thủ đoạn hoạt động nguy hiểm của tội phạm ma túy.

Bên cạnh đó, cần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống ma túy với các cơ quan chức năng của các nước trên thế giới, nhất là với các nước láng giềng Lào, Campuchia và Trung Quốc để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tranh thủ sự hỗ trợ về trang thiết bị hiện đại cũng như đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy; ngăn chặn có hiệu quả tình trạng thẩm lậu ma túy từ nước ngoài vào nước ta.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu: “Thường xuyên tuyên truyền nêu gương người tốt, việc tốt, những kinh nghiệm hay trong phong trào Toàn dân phòng, chống ma túy. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, trách nhiệm bảo vệ an ninh, trật tự, tích cực tham gia phong trào toàn dân tham gia phát hiện và tố giác tội phạm ma túy, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại cộng đồng dân cư. Đề cao trách nhiệm của gia đình, đoàn thể và chính quyền cơ sở trong quản lý, tạo việc làm, tái hòa nhập cộng đồng cho số đối tượng sau cai nghiện”.

Chủ tịch nước đề nghị Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các Bộ, ban, ngành, địa phương liên quan tiếp tục quan tâm tăng cường về tổ chức và biên chế, ưu tiên kinh phí, đầu tư trang thiết bị, phương tiện hiện đại, chế độ bồi dưỡng đặc thù cho lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Dịp này, Chủ tịch nước đề nghị các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, quần chúng, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, gia đình tiêu biểu, đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp trong phong trào phòng, chống ma túy tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ, cùng sẻ chia những khó khăn, vất vả với lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các lực lượng liên quan. Đồng thời tích cực tham gia phong trào phòng, chống ma túy vì một xã hội bình yên, hạnh phúc, mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng, an ninh, góp phần đưa đất nước ta ngày càng giàu đẹp, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội./.

Tác giả bài viết: BL (theo VOV.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Video Clip
danhbawebsite
vanbanchidaodieuhanh
congthongtinchinhphu
cosodulieuquocgia
congthongtindongthap
sothongtintruyenthong
websitebannhanong
Tin xem nhiều
    Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây